Vũ Tiến Thành là một huấn luyện viên bóng đá người Việt Nam, hiện đang là chủ tịch kiêm huấn luyện viên trưởng của CLB Sài Gòn FC. Ông được coi là một trong những huấn luyện viên có bằng cấp cao nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Ông cũng là một trong những nhân vật đặc biệt và gây tranh cãi nhiều nhất trong giới bóng đá.

1. Tiểu sử của Vũ Tiến Thành

Vũ Tiến Thành từng là một cầu thủ với lối chơi xuất sắc
Vũ Tiến Thành từng là một cầu thủ với lối chơi xuất sắc

Vũ Tiến Thành sinh (10-10-1965) tại Hà Nội. Ông bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn nhỏ và có niềm đam mê với môn thể thao vua. Ông theo học khoa bóng đá của Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội và tốt nghiệp năm 1987. Sau đó, ông được cử sang Brazil học nâng cao bóng đá và trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

2. Sự nghiệp huấn luyện viên

Năm 1988 Vũ Tiến Thành chuyển sang con đường huấn luyện viên
Năm 1988 Vũ Tiến Thành chuyển sang con đường huấn luyện viên

Vũ Tiến Thành bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên vào năm 1988, khi làm trợ lý cho HLV Weigang của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng từng làm trợ lý cho các HLV ngoại khác như Murphy, Riedl, Dido và Calisto. Ông được biết đến với vai trò là một trợ lý ngôn ngữ có thâm niên nhất ở các đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra, Vũ Tiến Thành cũng từng làm huấn luyện viên trưởng cho các câu lạc bộ và các đội tuyển trẻ trong nước. Ông từng dẫn dắt Bưu điện TP.HCM, Đông Á TP.HCM, Hoa Lư TP.HCM, Sông Lam Nghệ An, Đồng Tâm Long An, Bình Dương, Sài Gòn FC và các đội U-19, U-21, U-23 Việt Nam.

Vũ Tiến Thành có bằng Pro – bằng cấp cao nhất trong thế giới bóng đá hiện đại. Ông cũng là một trong hai chuyên gia bóng đá Việt Nam được AFC thừa nhận về đẳng cấp, với trình độ là giảng viên bóng đá của AFC.

3. Thành tích của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

Vũ Tiến Thành với nhiều thành tích nổi bật của nền bóng đá Việt
Vũ Tiến Thành với nhiều thành tích nổi bật của nền bóng đá Việt

Với sự nghiệp huấn luyện viên dài hơn 30 năm, Vũ Tiến Thành đã có nhiều thành tích ấn tượng. Ông đã giúp các câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có:

– Vô địch giải U-19 Đông Nam Á 1995 với U-19 Việt Nam
– Vô địch giải U-21 Quốc gia 1997 với U-21 TP.HCM.
– Vô địch giải U-23 Đông Nam Á 1999 với U-23 Việt Nam.
– Vô địch giải U-21 Quốc gia 2000 với U-21 TP.HCM.
– Vô địch giải U-23 Đông Nam Á 2003 với U-23 Việt Nam.
– Vô địch giải U-21 Quốc gia 2004 với U-21 TP.HCM.
– Vô địch giải U-19 Quốc gia 2005 với U-19 TP.HCM.

– Vô địch giải U-21 Quốc gia 2006 với U-21 TP.HCM.
– Vô địch giải U-19 Quốc gia 2007 với U-19 TP.HCM.
– Vô địch giải U-21 Quốc gia 2008 với U-21 TP.HCM.
– Vô địch giải U-19 Quốc gia 2009 với U-19 TP.HCM.
– Vô địch giải U-21 Quốc gia 2010 với U-21 TP.HCM.
– Vô địch giải hạng Nhất Quốc gia 2011 với Sài Gòn FC.
– Vô địch giải hạng Nhất Quốc gia 2012 với Sài Gòn FC.
– Vô địch giải hạng Nhất Quốc gia 2016 với Sài Gòn FC.
– Á quân V.League 2020 với Sài Gòn FC.

4. Phong cách và triết lý

Phong cách chỉ đạo của Vũ Tiến Thành
Phong cách chỉ đạo của Vũ Tiến Thành

Vũ Tiến Thành là một huấn luyện viên có phong cách và triết lý riêng. Ông luôn muốn xây dựng một đội bóng có lối chơi hiện đại, khoa học và sáng tạo. Ông cũng luôn tôn trọng và tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ. Ông không ngại sử dụng những cầu thủ trẻ có tiềm năng và cho họ cơ hội thi đấu.

Vũ Tiến Thành cũng là một huấn luyện viên có tầm nhìn và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Ông luôn muốn góp phần phát triển bóng đá nước nhà, bằng cách đào tạo và rèn luyện những thế hệ cầu thủ mới. Ông cũng luôn học hỏi và cập nhật những kiến thức và kinh nghiệm mới từ các nền bóng đá tiên tiến.

Tuy nhiên, Vũ Tiến Thành cũng là một huấn luyện viên gây tranh cãi nhiều nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Ông từng có nhiều phát ngôn và hành động gây sốc và bất ngờ. Ông từng bị bắt giam vì tội cá độ, từng bỏ chạy khỏi sân khi bị trọng tài rút thẻ đỏ, từng xin thua trước khi trận đấu kết thúc, từng chửi tục và lao vào ẩu đả với các HLV và cầu thủ khác.

Vũ Tiến Thành là một huấn luyện viên không ai có thể phủ nhận được tài năng và thành tích của ông. Nhưng ông cũng là một huấn luyện viên không ai có thể dự đoán được hành động và suy nghĩ của ông. Ông là một huấn luyện viên dị nhân của những dị nhân trong bóng đá Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here