Dưới đây là danh sách Top 7 cầu thủ CLB AC Milan xuất sắc nhất lịch sử đội bóng dựa trên những đánh giá của các chuyên gia

CLB AC Milan là một trong những câu lạc bộ bóng đá lừng danh của Ý và thế giới, với nhiều thành tích ấn tượng và nhiều cầu thủ huyền thoại. Trong lịch sử hơn 120 năm của mình, CLB AC Milan đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao sáng giá, nhưng ai là những cầu thủ xuất sắc nhất? Dưới đây là top 7 cầu thủ CLB AC Milan xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng, theo quan điểm của tôi.

Table of Contents

1. Paolo Maldini

Top 7 cầu thủ CLB AC Milan xuất sắc nhất lịch sử đội bóng

Không ai có thể phủ nhận vai trò và đóng góp của Paolo Maldini cho CLB AC Milan. Anh là biểu tượng của câu lạc bộ, là huyền thoại của bóng đá thế giới. Maldini đã gắn bó với AC Milan từ năm 1984 đến năm 2009, thi đấu hơn 900 trận và giành được 26 danh hiệu, trong đó có 7 Scudetto, 5 Champions League và 5 Siêu cúp châu Âu. Anh cũng là đội trưởng của CLB AC Milan trong hơn 10 năm, dẫn dắt đội bóng qua nhiều thăng trầm.
Maldini là một hậu vệ xuất sắc, có khả năng chơi cả hai cánh và trung tâm. Anh có kỹ năng phòng ngự tuyệt vời, khả năng đọc trận đấu cao, tốc độ và sức mạnh vượt trội. Anh còn có khả năng tấn công và ghi bàn không kém, với 33 bàn thắng cho CLB AC Milan. Maldini được coi là một trong những hậu vệ hay nhất mọi thời đại, và được FIFA bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ XX.

2. Franco Baresi

Franco Baresi là một trong những trung vệ hay nhất lịch sử bóng đá, và là người bạn đồng hành của Maldini trong hàng phòng ngự của CLB AC Milan. Baresi đã thi đấu cho AC Milan từ năm 1977 đến năm 1997, thi đấu hơn 700 trận và giành được 18 danh hiệu, trong đó có 6 Scudetto, 3 Champions League và 4 Siêu cúp châu Âu. Anh cũng là đội trưởng của CLB AC Milan trong hơn 15 năm, và được gọi là “Il Capitano” (Đội trưởng) bởi người hâm mộ.
Baresi là một trung vệ toàn diện, có khả năng phòng ngự xuất sắc, khả năng chuyền bóng tốt, khả năng chỉ huy hàng phòng ngự cao và khả năng ghi bàn khi cần thiết. Anh còn được biết đến với lòng quyết tâm và tinh thần chiến đấu mãnh liệt. Baresi đã được FIFA bình chọn là một trong những cầu thủ hay nhất thế kỷ XX, và được CLB AC Milan để lại số áo 6 để tôn vinh anh.

3. Marco van Basten

Marco van Basten là một trong những tiền đạo hay nhất lịch sử bóng đá, và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất CLB AC Milan. Anh đã thi đấu cho AC Milan từ năm 1987 đến năm 1995, thi đấu hơn 200 trận và ghi được hơn 120 bàn thắng. Anh cũng đã giành được 11 danh hiệu, trong đó có 4 Scudetto, 3 Champions League và 3 Siêu cúp châu Âu. Anh còn là một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Hà Lan, giúp đội bóng giành được Euro 1988 với 5 bàn thắng, trong đó có bàn thắng để đời vào lưới của đội tuyển Liên Xô ở trận chung kết.
Van Basten là một tiền đạo hoàn hảo, có kỹ thuật cao, khả năng dứt điểm tuyệt vời, khả năng không chiến và đánh đầu xuất sắc, khả năng chạy chỗ và tạo khoảng trống thông minh. Anh còn có khả năng ghi bàn từ những tư thế khó tin, như bàn thắng bằng gót chân vào lưới Real Madrid ở Champions League 1989. Van Basten đã được FIFA bình chọn là cầu thủ hay nhất thế giới ba lần (1988, 1989 và 1992), và được CLB AC Milan để lại số áo 9 để tôn vinh anh.

4. Gianni Rivera

Gianni Rivera là một trong những cầu thủ tấn công hay nhất lịch sử bóng đá Ý, và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất CLB AC Milan. Anh đã thi đấu cho AC Milan từ năm 1960 đến năm 1979, thi đấu hơn 650 trận và ghi được hơn 160 bàn thắng. Anh cũng đã giành được 13 danh hiệu, trong đó có 3 Scudetto, 2 Champions League và 2 Siêu cúp châu Âu. Anh còn là một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Ý, giúp đội bóng giành được Euro 1968 và vô địch thế giới năm 1970.

Rivera là một tiền vệ tấn công xuất sắc, có khả năng kiến tạo, sút xa, đá phạt và ghi bàn tốt. Anh còn có khả năng kiểm soát bóng và chơi bóng một chạm tuyệt vời. Anh được biết đến với biệt danh “Golden Boy” (Cậu bé vàng) bởi người hâm mộ. Rivera đã được FIFA bình chọn là cầu thủ hay nhất thế giới năm 1969, và được CLB AC Milan để lại số áo 10 để tôn vinh anh.

5. Andriy Shevchenko

Andriy Shevchenko là một trong những tiền đạo hay nhất lịch sử bóng đá Ukraine, và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất CLB AC Milan. Anh đã thi đấu cho AC Milan từ năm 1999 đến năm 2006, và từ năm 2008 đến năm 2009, thi đấu hơn 300 trận và ghi được hơn 170 bàn thắng. Anh cũng đã giành được 7 danh hiệu, trong đó có Scudetto năm 2004, Champions League năm 2003 và Siêu cúp châu Âu năm 2003. Anh còn là người dẫn dắt của đội tuyển Ukraine, ghi được 48 bàn thắng trong 111 lần khoác áo quốc gia.

Shevchenko là một tiền đạo toàn diện, có khả năng dứt điểm bằng cả hai chân và đầu, khả năng chạy chỗ và di chuyển linh hoạt, khả năng kiến tạo và phối hợp tốt. Anh còn có khả năng ghi bàn từ những khoảng cách xa, như bàn thắng vào lưới Juventus từ hơn 30 mét ở Champions League năm 2003. Shevchenko đã được FIFA bình chọn là cầu thủ hay nhất thế giới năm 2004, và được CLB AC Milan để lại số áo 7 để tôn vinh anh.

6. Kaka

Kaka là một trong những tiền vệ tấn công hay nhất lịch sử bóng đá Brazil, và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan. Anh đã thi đấu cho AC Milan từ năm 2003 đến năm 2009, và từ năm 2013 đến năm 2014, thi đấu hơn 300 trận và ghi được hơn 100 bàn thắng.
Anh cũng đã giành được 6 danh hiệu, trong đó có Scudetto năm 2004, Champions League năm 2007 và Siêu cúp châu Âu năm 2007. Anh còn là một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Brazil, giúp đội bóng giành được World Cup năm 2002 và Confederations Cup năm 2005 và 2009.
Kaka là một tiền vệ tấn công xuất sắc, có khả năng kiến tạo, sút xa, đột phá và ghi bàn tốt. Anh còn có khả năng kiểm soát bóng và chơi bóng một chạm tuyệt vời. Anh được biết đến với biệt danh “Il Divino” (Thần thánh) bởi người hâm mộ. Kaka đã được FIFA bình chọn là cầu thủ hay nhất thế giới năm 2007, và được CLB AC Milan để lại số áo 22 để tôn vinh anh.

7. Gunnar Nordahl

Gunnar Nordahl là một trong những tiền đạo hay nhất lịch sử bóng đá Thụy Điển, và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan. Anh đã thi đấu cho CLB AC Milan từ năm 1949 đến năm 1956, thi đấu hơn 250 trận và ghi được hơn 210 bàn thắng. Anh cũng đã giành được 4 danh hiệu, trong đó có hai Scudetto (1951 và 1955). Anh còn là một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển Thụy Điển, giúp đội bóng giành được huy chương vàng Olympic năm 1948.
Nordahl là một tiền đạo xuất sắc, có khả năng dứt điểm bằng cả hai chân và đầu, khả năng chạy chỗ và di chuyển linh hoạt, khả năng không chiến và sức mạnh vượt trội. Anh còn có khả năng ghi bàn từ những khoảng cách xa, như bàn thắng vào lưới Inter từ hơn 40 mét ở Serie A năm 1950. Nordahl đã được FIFA bình chọn là một trong những cầu thủ hay nhất thế kỷ XX, và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử CLB AC Milan.