Các tình huống cố định có thể là một yếu tố quan trọng trong chiến lược của một đội, vì chúng tạo cơ hội ghi bàn hoặc tạo cơ hội ghi bàn.

The importance of Set Pieces in the modern game

Tình huống cố định là gì?

Các tình huống cố định trong bóng đá là những gì xảy ra sau khi trận đấu bị dừng do phạm lỗi hoặc bóng đi ra ngoài biên. Chúng bao gồm từ quả ném biên, quả phạt góc và quả phát bóng lên cho đến quả phạt đền và quả đá phạt. Mỗi sự kiện này thường diễn ra sau khi trọng tài thổi còi do phạm lỗi hoặc bóng đi ra ngoài biên.

Một tình huống cố định diễn ra trong tình huống có thể gọi là tình huống “bóng chết” khi trận đấu bị tạm dừng cho đến khi một trong những sự kiện nói trên xảy ra.

What is a Set Piece in Soccer? The Complete Guide – Authority Soccer

Lối chơi thường nhằm mục đích đưa bóng về phía trước và thường có thể dẫn đến bàn thắng vì các cầu thủ ở vị trí mà họ có cơ hội ghi bàn tốt hơn.

Các loại tình huốn cố định trong bóng đá

Có nhiều loại tình huống cố định khác nhau trong bóng đá và mỗi loại đòi hỏi một cách tiếp cận và chiến lược khác nhau. Dưới đây là một số loại bộ đồ phổ biến nhất:

-Đá phạt góc: Quả phạt góc được thực hiện khi bóng đi qua vạch vôi nhưng không đi vào khung thành và lần cuối cùng được chạm bởi cầu thủ phòng ngự. Phạt góc là cơ hội tuyệt vời để các đội tạo ra cơ hội ghi bàn vì chúng cho phép các cầu thủ chạy vào vòng cấm và đánh đầu đưa bóng về phía khung thành.

-Đá phạt: Một quả đá phạt được thực hiện khi một cầu thủ phạm lỗi hoặc dùng tay chơi bóng. Các quả đá phạt trực tiếp hoặc gián tiếp có thể được thực hiện từ các vị trí khác nhau trên sân và chúng đòi hỏi một chiến lược được hoạch định tốt để tạo ra cơ hội ghi bàn.

1,000+ Soccer Free Kick Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images -  iStock | Soccer wall, Soccer goal, Soccer player

-Ném biên: Quả ném biên được thực hiện khi bóng đi ra ngoài biên trên đường biên. Ném biên là cơ hội để các đội bắt đầu lại trận đấu và tạo cơ hội ghi bàn.

Tầm quan trọng của các tình huống cố định trong bóng đá.

Các tình huống cố định được định nghĩa là việc sắp xếp vị trí của các cầu thủ trong quá trình bắt đầu lại trận đấu, chẳng hạn như quả phạt trực tiếp, quả phạt góc, quả ném biên và quả phạt đền. Những khoảnh khắc này rất quan trọng trong bóng đá vì chúng tạo cơ hội tuyệt vời cho các đội ghi bàn hoặc tạo cơ hội ghi bàn.